skip to Main Content

Kho lạnh bảo quản yaourt/sữa chua

Kho lạnh bảo quản yaourt (sữa chua) cho phép bảo quản yaourt được lâu hơn. Công ty Kỹ Thuật Lạnh Bách Khoa là đơn vị chuyên thi công về các dự án kho lạnh phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Nhiệt độ bảo quản yaourt vào khoảng +2 đến +4 oC

sữa chua
bảo quản sữa chua

Cấu tạo kho lạnh sữa chua

Kho lạnh sữa chua được thiết kế sử dụng cụm máy lạnh công nghiệp có công suất đáp ứng nhiệt độ bảo quản yêu cầu. Sữa chua yêu cầu nhiệt độ bảo quản trong khoảng từ 4 đến 8 độ C. Nhiệt độ kho lạnh không được phép vượt quá 8 độ C để đảm bảo không làm ảnh hưởng tới mùi vị của sữa chua.

Vỏ kho lạnh sữa chua

Vỏ kho lạnh sữa chua là panel cách nhiệt, hai mặt bọc tole đảm bảo giữ nhiệt tốt cho phòng lạnh cũng như có tính thẩm mỹ cao. Cửa kho lạnh là cửa chuyên dụng cho kho lạnh, đảm bảo cách nhiệt tốt, sẽ sử dụng, đóng mở. Ngoài ra kho lạnh loại này còn được lắp hệ thống điều khiển có hiển thị nhiệt độ phòng lạnh, cảnh báo sự cố (nếu có), để kiểm soát sự hoạt động của cả hệ thống kho lạnh.

Bảo quản sữa chua đúng cách

  • Sản phẩm sữa chua cần được bảo quản một cách nghiêm ngặt ở nhiệt độ 6 đến 8 độ C.
  • Trạng thái sữa có thể bị lỏng ra nếu được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ trên 8 độ C trong thời gian ngắn (Một vài giờ như trong quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng…). Sản phẩm sữa này sau đó cần được bảo quản lại ở nhiệt độ từ 1 đến 6 độ trong vòng từ 4 đến 8 tiếng để cho sữa chua đặc lại.
  • Chất lượng sữa chua sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều: vị chua nhiều, mùi không còn thơm như ban đầu, trạng thái lỏng vữa…
  • Nếu bảo quản ở nhiệt độ cao hơn 8 độ C trong thời gian dài. Chúng ta cũng hạn chế việc lắc, nghiêng hộp sữa để tránh làm hỏng cấu trúc hộp sữa.
Back To Top